Hà Dũng ‘bặt vô âm tín’ trên thị trường hàng không

( Theo Vnexpress ) – Văn bản thông báo đơn khiếu nại của đại lý bán vé máy bay do Cục Hàng không Việt Nam gửi Indochina Airlines bị trả về vì không có người tiếp nhận.
Hãng chuyển phát nhanh thông báo địa chỉ mà Indochina Airlines đăng ký giấy phép kinh doanh không còn và cũng không có ai tiếp nhận công văn, giấy tờ gửi tới.
Hà Dũng trong buổi ra mắt album mới của Hồ Quỳnh Hương. Ảnh: Quốc Huy.

Chiều 12/10, một quan chức Cục Hàng không VN cho VnExpress biết, đích thân ông đã gọi điện tới số di động cho Tổng giám đốc Hà Hùng Dũng để thông báo vụ việc liên quan đến các khoản nợ của hãng, trong đó có đại lý bán vé máy bay. Điện thoại vẫn đổ chuông nhưng không thấy ai trả lời. “Fax không nhận, thư và công văn gửi theo địa chỉ cũ bị trả về, điện thoại không nghe. Giờ chỉ có cơ quan thuế mới biết Indochina Airlines đang trú tại địa chỉ nào”, vị quan chức này nói.

Nhạc sĩ Hà Dũng – người đứng tên trong giấy phép kinh doanh, cũng là Tổng giám đốc của Indochina Airlines. Do đó, ông Dũng sẽ phải chịu trách nhiệm đối với các khoản tiền mà hãng nợ đối tác bạn hàng, hay đại lý bán vé.
Trong khi “bặt vô âm tín” trong lĩnh vực hàng không, Hà Dũng vẫn tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật bình thường. Hồi cuối tháng 8, ông bất ngờ xuất hiện trong buổi ra mắt album mới của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Trong tháng 9, ông Dũng cũng xuất hiện trong một số chương trình văn hóa nghệ thuật khác. Những người thân cận với ông Dũng cho biết ông này vẫn ở Việt Nam.
Khởi nghiệp kinh doanh, Hà Dũng đã chọn lĩnh vực hàng không để khẳng định mình vì tự tin vào kinh nghiệm từng mở công ty tư vấn cho hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ năm 1997. Còn một lý do nữa như ông từng trao đổi với VnExpress.net: “Tôi tuổi rồng nên chỉ thích bay. Đây chính là lý do tôi chọn hàng không làm lĩnh vực kinh doanh“.
Thế nhưng, gần 2 năm qua, ông Dũng gần như mất hút trên thị trường hàng không. Không tàu bay, không văn phòng, trụ sở, nhân viên làm việc của hãng cũng lần lượt dứt áo ra đi. Hiện Indochina Airlines còn nợ các đối tác cung ứng nhiên liệu, xuất ăn, đại lý bán vé số tiền cỡ khoảng trên 30 tỷ đồng.
Phan Linh Anh
Tag : Văn hóa, Thể thao, Chính trị, Xã hội, Kinh tế, Thế giới, Giao thương, Pháp luật, Cuộc sống số, Hi-tech, Điện thoại, Công nghệ, Oto, Xe máy, Show biz, Hot girl, Hot boy, Tình yêu, Giới tính,Làm đẹp, Chuyện lạ, Hôn nhân gia đình, Máy tính, Thời trang, Shopping, Chuyện cười, Clip hài, Tin giật gân
Advertisements

About Tuấn Nguyễn

Nguyễn Minh Tuấn
Bài này đã được đăng trong Không phân loại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s